dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăngtruy Lượt Xem:11085

Giá trị tài sản ròng của bạn là gì?

Hãy tưởng tượng rằng bạn vừa mới đến một thành phố xa lạ và bây giờ phải lái xe cho thuê của bạn đến khách sạn của bạn. Bạn có muốn một chiếc ô tô có điều hướng GPS cho bạn biết nên đi đường nào hay bạn chỉ muốn lái xe và lái xe vòng quanh cho đến khi tìm được địa điểm? Nghiêm túc đấy, làm thế nào để tìm đường đi quanh Hong Kong, phải không? Việc tính toán giá trị ròng giống như GPS cho tiết kiệm hưu trí của bạn. Nó cho bạn biết bạn đang ở đâu, và cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn cần làm để đến đích của bạn.
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tính giá trị thực của bạn và sau đó khám phá cách bạn có thể sử dụng phép tính này để giữ cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn di chuyển đúng hướng. (Đối với đọc có liên quan, kiểm tra thu nhập hưu trí của bạn sẽ đủ? )
 
Cách tính toán giá trị thực của bạn
 
Giá trị thuần chỉ đơn giản là số tiền mà tài sản vượt quá các khoản nợ . Đó là một khái niệm có thể được áp dụng cho các công ty và cho các cá nhân và phục vụ như một điểm chuẩn để đo lường sức khỏe tài chính . Tính toán giá trị thực của bạn rất dễ dàng. Công thức đơn giản là:
 
Tài sản ròng = Tài sản - Nợ phải trả
 
Với điều đó khi bạn bắt đầu, đó là thời gian để tìm ra giá trị thực của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải tính toán tài sản và nợ của bạn.
 
Xác định tài sản - Tài sản dạng lỏng chỉ đơn giản là những tài sản có thể biến thành tiền mặt một cách nhanh chóng. Tài khoản ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi , cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư tương tự thuộc loại này. Thanh khoản tài sản, chẳng hạn như nơi cư trú chính của bạn và nắm giữ bất động sản khác, cũng đếm, cũng như tài sản của bạn 401 kế hoạch (k) và các đối tác trong các doanh nghiệp. Tất cả các mục này nên được bao gồm trong các tính toán của bạn. Tài sản cá nhân, chẳng hạn như trang sức, xe cộ và quần áo nên được loại trừ. Những mặt hàng này có thể tốn rất nhiều tiền để mua, nhưng có thể đáng giá so với góc nhìn bán lại. 
 
Xác định các khoản nợ - Mặt khác của sổ kế toán là các khoản nợ của bạn. Thẻ tín dụng, vay mua ô tô, nhà thế chấp và cho vay kinh doanh tất cả rơi vào thể loại này. Phía trách nhiệm của phương trình đặc biệt thú vị vì đây là nơi mà hầu hết mọi người gặp rắc rối. Các yếu tố liên quan đến lối sống, chẳng hạn như một người có thói quen chi tiêu thấp nhưng tiết kiệm chi tiêu hoặc một người có thu nhập cao nhưng thói quen chi tiêu cao hơn có thể làm lệch tính toán giá trị thực. (Nếu nợ là một vấn đề đối với bạn, hãy xem phần Đào tạo nợ cá nhân và cách đầu tư khi bạn vay nợ sâu ).
 
 
Giảm nhẹ các yếu tố đóng một vai trò quan trọng. Giáo dục đại học so với giáo dục trung học phổ thông thường có tác động gấp đôi đối với giá trị thực của hộ gia đình. Được tự làm chủ so với làm việc cho một chủ nhân có thể tăng gấp ba giá trị thực. Sống ở vùng Đông Bắc so với miền Nam gần gấp đôi giá trị thực.

Xây dựng tài sản ròng của bạn

Trong khi các công thức lý thuyết và các trung bình quốc gia cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về vấn đề giá trị thực, thì các lẽ thật tuyệt đối khó tìm hơn. Ở cấp độ cơ bản, có giá trị ròng dương là thích hợp hơn với giá trị thuần âm và có giá trị ròng cao hơn là có giá trị ròng thấp hơn.
 
Nếu giá trị thực của bạn là âm, hãy cố gắng lấy nó ở mặt tích cực của sổ kế toán. Trong khi thu nhập thấp khiến cho việc xây dựng giá trị tài sản của bạn trở nên khó khăn hơn, nếu các con số tăng lên tiêu cực, chi tiêu là thủ phạm. Cắt giảm chi tiêu của bạn là bước đầu tiên hướng tới hoàn cảnh của bạn. Trả hết nợ là kế tiếp. Nếu giá trị thực của bạn thấp, hãy cố gắng xây dựng nó thông qua việc tiết kiệm và đầu tư. Tập trung vào việc tối đa hóa số tiền bạn tiết kiệm và giảm thiểu số tiền bạn chi tiêu.
 
Nếu giá trị thực của bạn cao, hãy tiếp tục xây dựng động lượng của bạn . Số tiền bạn đã tiết kiệm có thể cho phép bạn thay đổi lối sống, cung cấp đủ tiền để đi lại trong thời gian nghỉ hưu hoặc tham gia vào những sở thích mà bạn không thể đủ khả năng trong những năm làm việc của bạn. Làm việc để tiết kiệm đủ để tài trợ cho lối sống cụ thể mà bạn mong muốn.
 
Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn